Chống thấm tường ngoài
Ngày đăng: Thứ hai, 8/04/2019

-Tại sao nhà cần chống thấm tường ngoài.

Tường ngoài bị thấm nước và ẩm có thể ảnh hưởng đến tường bên trong. Lâu dần sẽ hình thành nấm mốc và làm ảnh hưởng đến mỹ quan của bức tường. Thêm vào đó nữa chính là việc nhiều mầm bệnh phát sinh, đây cũng chính là nguyên nhân vì sao ở Việt Nam nhiều người bị mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

-Vậy làm thế nào để ngăn chặn việc tường bên ngoài bị xâm nhập:

  1. Kiểm tra tường xem đang bị thấm ở đâu. Trước khi đi mua các sản phẩm chống thấm thì việc đầu tiên là tìm và loại bỏ các nguyên nhân gây ra ẩm thấp. Nó có thể đến từ những vết nứt trong gạch, nước bị chảy trong tường hoặc vỡ đường ống nước... Một khi xử lý xong nguyên nhân này thì mới bắt đầu làm chống thấm.
  2.  Làm sạch các đường máng: Một khi đường máng bị tắc sẽ làm nước chảy xuống rìa và xuống tường. Ngoài ra nó còn giữ nước lại, dần dần ngấm vào mái gỗ gây ra mục nát, rò rỉ và nấm mốc. Việc dọn máng tầm 2 năm 1 lần cũng là cách để tránh các vấn đề trên và giữ cho nhà sạch.
  3.  Cố gắng để đưa bức tường về trạng thái tốt như ban đầu, bằng cách sử dụng các chất độn chất lượng để sửa chữa các vết nứt và vá lỗ hổng. Để cho chất độn khô trước khi nghiền, sau đó làm phẳng các chỗ gồ ghề không bằng phẳng, loại bỏ bụi bằng nước và sau đó để cho bề mặt khô để đảm bảo độ bám dính tốt giữa bề mặt và chất chống thấm.

-Vậy chọn loại chống thấm nào cho tường ngoài:

 Có rất nhiều sản phẩm hiện nay để giúp các ngôi nhà bảo vệ được từ ẩm thấp bên ngoài, sau đây là một số sản phẩm:

  1. Lớp phủ chống thấm bê tông: Là một sản phẩm giống xi măng bám dính trên bê tông vĩnh viễn, nó có thể áp dụng cho bất kỳ bề mặt nào kể cả tường sơnhieuunganh-com-5c9396327aebf
  2. Vữa trám bê tông Sika loại này sẽ phản ứng với các thành phần trong khối xây và bê tông để tạo thành một lớp phủ chống thấm. Loại vữa trám Sika này chỉ được sử dụng trên các loại tường ko được sơn hay vữa
  3. Sơn chống thấm nó cũng tương tự như các loại sơn tường, sự khác biệt ở đây là nó mang lại hiệu quả chống thấm tốt hơn.

-Sử dụng phụ gia chống thấm thạch cao:

Thạch cao có thể giúp cải thiện tính thẩm mỹ, làm cho bức tường vững chắc hơn và bảo vệ chúng chống lại sự xâm nhập từ độ ẩm. Hầu hết các loại thạch cao đều có đặc tính chống thấm, tuy nhiên để loại bỏ các vấn đề về thấm nước chúng ta có thể thêm phụ gia chống thấm vào thạch cao.

-Cách sơn chống thấm ra sao:

Sử dụng con lăn hoặc bàn chải để sơn chất chống thấm, nếu lớp sơn chống thấm thứ 2 được yêu cầu thì phải để lớp sơn thứ 1 hoàn toàn khô thì mới được sơn tiếp.

-Cách kiểm tra chống thấm tường như thế nào cho hiệu quả:

Để đánh giá chống thấm tường ngoài thì cách tốt nhất là kiểm tra độ kín.  Đối với thử nghiệm này, nước nên được phun trên bề mặt tường trong một vài giờ, giữ cho vòi phun ở góc 30 độ. Tường của bạn sẽ vượt qua bài kiểm tra chỉ khi máy đo độ ẩm cho thấy không có độ ẩm.  Bằng cách chống thấm các bức tường bên ngoài, bạn sẽ không chỉ ngăn chặn thiệt hại nghiêm trọng mà còn tăng giá trị của ngôi nhà của bạn.