Xử Lý Chống Thấm Nền Móng Nhà
Ngày đăng: Thứ ba, 26/03/2019

 Móng nhà là một phần quan trọng nhưng đôi khi lại ít để ý nhất của một ngôi nhà. Nó có thể trở thành nơi có vấn đề khi bị rò nước hoặc độ ẩm tăng lên. Vì điều đó, nếu một móng bị ẩm thấp hoặc ngấm nước có thể dễ dàng bị tràn. Thêm vào đó, nó sẽ dẫn đến các vấn đề khác như nền móng không bền vững. Để ngăn chặn điều đó xảy ra, việc chống thấm móng là điều phải làm. Một chuyên gia chống thấm nền móng chuyên nghiệp có thể giải quyết việc rò rỉ và chống thấm móng để đảm bảo nền móng luôn khô ráo.

Waterproofing Basement

Trong khi mỗi nền móng là kết cấu khác nhau và yêu cầu các giải pháp khác nhau, tuy nhiên ở đây sẽ nêu ra 3 cách phổ biến.

1. Chống thấm móng ở bên ngoài

  Đây là phương pháp mở rộng mà các nhà thầu làm chống thấm móng, đặc biệt trong quá trình xây dựng tòa nhà. Chống thấm bên ngoài được thiết kế để ngăn chặn nước từ bên ngoài làm hư hỏng kết cấu. Trong phương pháp này màng chống thấm được sử dụng để phủ lên lớp tường ngoài của móng. Phương pháp này sẽ là tốt cho các nhà đang xây dựng, nó thường không được khuyến khích sử dụng cho nhà đã xây dựng xong.

2. Keo chống thấm bên trong

Keo trống thấm bên trong được sử dụng rộng rãi để giữ cho nền móng luôn khô ráo. Loại keo này được sử dụng để kiểm soát độ ẩm khí quyển để đảm bảo nền móng luôn khô. Keo chống thấm có thể ngăn độ ẩm từ việc bị hút bởi kết cấu và có thể giúp ngăn độ ẩm di chuyển đến các vị trí khác trong ngôi nhà.

3. Thoát nước bên trong

Phương pháp này là một trong những phương pháp chống thấm hiệu quả nhất. Việc thiết kế hệ thống thoát nước sẽ giúp ngăn chặn đọng nước. Hệ thống thoát nước di chuyển nước từ chân móng và ra bên dưới  sàn của móng.

 

Có nhiều thứ để xem xét khi lựa chọn giải pháp chống thấp. Giá cả là một phần quan trọng nhưng nó không phải là yếu tố quyết định. Khi lựa chọn nên xem xét về chất lượng và độ bền cũng như chịu đựng của phương pháp chống thấm đó. Thường thì các công ty chống thấm sẽ đề xuất những giải pháp dài hạn. Để làm cho giải pháp dài hạn, giá thành sẽ cao hơn nhưng hiệu quả sẽ được lâu dài hơn. Hầu hết 98% các ngôi nhà thì móng đều bị hư hại bởi nước. Nếu như nhà bạn đang trải qua hư hại về nước, cách tốt nhất là liên hệ đội chống thấm ngay khi có thể để ngăn chặn những tổn hại nhiều hơn.